Những năm gần đây, nhiều người dân đã lựa chọn hình thức thuê ô tô tự lái về quê, đi du lịch ngày tết thay vì đi máy bay, xe khách hay tàu hỏa…

Đặc biệt, những người có nhu cầu đi lại các tỉnh, thành gần như Lâm Đồng, Vũng Tàu, Tây Ninh, hay thậm chí xa hơn như Bình Thuận, Ninh Thuận.

Khảo sát một số công ty cho thuê ô tô tự lái cho biết đây là thời điểm phù hợp để người dùng có thể thuê xe đúng loại xe mà mình yêu thích, đồng thời có mức giá vừa phải.

Chủ một cơ sở cho thuê xe cho biết có khoảng 20%-30% khách hàng đã liên hệ đăng ký thuê xe và đặt cọc vào dịp tết nguyên đán 2020, đa số lượng khách hàng này đã có kinh nghiệm thuê xe từ những năm trước.

Theo đó, mức giá thuê ô tô tự lái năm nay cũng không thay đổi nhiều so với các năm trước.

 

Đặt cọc thuê ô tô dịp Tết sớm để có giá "mềm"

 

Cụ thể, mức giá thuê ô tô dịp lễ, tết thường tăng khoảng 1,5 lần so với mức giá của ngày thường, giá thuê xe phụ thuộc vào từng phân khúc và độ mới của xe.

Đối với dòng xe phân khúc A – xe cỡ nhỏ như Kia Morning, Hyundai Grand i10… có giá khoảng 900.000 đồng/ngày; phân khúc B – xe gia đình cỡ nhỏ như Toyota Vios, Honda City, Nissan Sunny… có giá 1.200.000 đồng/ngày; phân khúc C – xe bình dân hạng trung như Honda Civic, Toyota Altis, Kia Cerato, Hyundai Elantra có giá 1,35-1,5 triệu đồng/ngày; phân khúc D – xe bình dân cỡ lớn như Toyota Camry, Honda Accord, Mazda 6, Hyundai Sonata… có giá 1,9-2 triệu đồng/ngày.

Các loại xe sang như Mercedes, BMW sẽ có giá 3-3,9 triệu đồng/ngày.

 

Đặt cọc thuê ô tô dịp Tết sớm để có giá "mềm"

 

Ông Đạt còn cho biết thêm: Đặt cọc thuê xe thời điểm này sẽ có giá “mềm” hơn, còn thời điểm sát tết có khả năng cao hơn nhiều lần.

Thông thường, như những năm trước thì khoảng ngày 10 tháng Chạp các công ty chỉ còn số lượng xe rất ít để cho thuê, đa số là những xe còn sót lại.

Một số công ty cho thuê ô tô khác cũng khuyên khách hàng nên đặt cọc giữ xe sớm, vì khách muốn thuê xe tự lái phải làm thủ tục trước nhiều ngày và gần tết số lượng xe càng khan hiếm.

Theo Thy Nhung

Pháp luật TPHCM

Bản dịch: English